10 thứ không thể tin nổi mà con người đã tạo ra từ mèo

Ý tưởng tạo ra một thứ gì đó từ một con mèo có thể nghe có vẻ kỳ lạ bởi vì mèo là thú cưng và không phải là một vật phẩm ngẫu nhiên nào đó có thể dễ dàng khai thác. Mặc dù tại những nước phát triển họ làm rất tốt việc giữ những người bạn lông xù của chúng ta làm thú cưng, nhưng ở những nơi khác, đặc biệt là Việt Nam, mèo thậm chí còn là món đặc sản.

#1 Điện thoại mèo

Năm 1929, Giáo sư Ernest Glen Wever và Charles William Bray, hai nhà khoa học của Đại học Princeton, đã chế tạo 1 chiếc điện thoại từ một con mèo. Wever và Bray làm bất tỉnh con mèo bằng thuốc an thần trước khi mở hộp sọ để mò mẫm dây thần kinh thính giác của nó. Họ gắn một đầu dây điện thoại vào dây thần kinh và đầu kia của dây với máy thu điện thoại cách xa 15 mét. Sau đó, Bray bắt đầu nói vào đôi tai mèo trong khi Wever lắng nghe máy thu điện thoại. Hai người đàn ông thích thú thử nghiệm dây thần kinh thính giác hơn là tạo ra một chiếc điện thoại thực tế từ một con mèo. Trước thí nghiệm, các nhà khoa học nghĩ rằng âm thanh của giọng nói tăng tần số khi chúng chạm vào dây thần kinh thính giác. Tuy nhiên, thí nghiệm cho thấy giọng nói vẫn ở cùng tần số khi chúng va chạm với dây thần kinh. Wever và Bray cũng phát hiện ra rằng chiếc điện thoại mèo này không hoạt động không như mong đợi. Điện thoại đã gặp trục trặc khi họ ngừng lưu thông máu đến đầu mèo, mặc dù dây được nối với dây thần kinh thính giác. Thí nghiệm này là một tiền đề rất quan trọng trong việc tạo ra ốc tai điện tử cho người điếc sau này.

  1. I blog quite often and I genuinely appreciate your information. Your article has really peaked my interest. I will book mark your blog and keep checking for new information about once a week. I opted in for your RSS feed as well. Diahann Thoma Talyah

  2. Thanks. I suppose it will soon be time for something else when the sunflowers are gone. The birds are eating the seeds of the sunflowers now. Deana Dallas Esmaria

#2 Đàn Piano

Katzenklavier (organ mèo) là một cây đàn piano có 1 không 2. Nó được làm từ những con mèo thực sự. Athanasius Kircher đã đưa ra chi tiết bản thiết kế này trong cuốn sách âm nhạc năm 1650 có tên Musurgia Universalis của mình. Kircher đã viết rằng đàn piano cần một vài con mèo để tạo ra âm thanh meo meo sử dụng các âm vực khác nhau. Những con mèo được đặt trong những chiếc lồng nhỏ ở một đầu của cây đàn piano. Những cái đuôi của chúng được kết nối với một số cơ chế truyền một mũi nhọn vào đuôi mèo mỗi khi người chơi nhấn một nút tương ứng. Khi con mèo bị những mũi nhọn gây đau đớn, chúng sẽ phát tiếng kêu. Kircher nói thêm rằng tiếng meo meo to hơn với những lần nhấn sau đó khi những con mèo quyết tâm trốn thoát khỏi cây đàn piano. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy ai đó đã tạo ra một chiếc đàn mèo thực sự bằng bản thiết kế từ cuốn sách của Kircher.

#3 Máy bay

Máy bay không người lái đã trở thành xu thế công nghệ của chúng ta hiện nay. Có lẽ đó là lý do tại sao Bart Jansen quyết định tạo ra một chiếc máy bay không người lái từ chính xác chết con mèo của mình sau khi nó bị xe đâm vào năm 2012. Jansen đã rất buồn trước cái chết của thú cưng của mình, chú mèo Orville, và anh ta muốn "hồi sinh" con vật cưng của mình trong 1 hình hài khác. Jansen đã làm việc với kỹ sư Arjen Beltman, người phụ trách các bộ phận điện và cơ khí của dự án. Kết quả là một máy bay không người lái 4 động cơ điều khiển từ xa mà ông gọi là Orvillecopter đã ra đời. Nó hoàn toàn giống như một chiếc flycam thông thường trừ đặc điểm là được phủ bên ngoài là lớp da của Orville. Jansen và Arjen sau đó đã tiếp tục phát triển ý tưởng của họ bằng việc cho ra đời máy bay không người lái từ một con chuột và một con đà điểu. Họ cũng đã từng lắp thêm một động cơ phản lực cho một con cá mập đã chết và chế tạo một chiếc tàu ngầm từ một con lửng. Bộ đôi này hiện đang cố gắng phát triển 1 dự án chế tạo 1 chiếc máy bay có thể tải được 1 người, nó được làm từ một con bò.

#4 Ví mèo

Vào năm 2016, người làm nghề nhồi xác động vật người New Zealand có tên Claire Third đã đưa ra tin tức sẽ bán đấu giá một chiếc ví mà cô đã làm ra từ xác của 1 con mèo. Chiếc ví bao gồm 1 cái đầu mèo và toàn bộ phần da của nó. Cô ta tìm thấy xác con mèo bên lề đường, nơi nó bị ô tô cán chết. Cô mang nó về nhà và biến nó thành một chiếc ví sau đó đưa ra đấu giá với giá $1.400. Cuộc đấu giá đã tạo ra những phản ứng trái chiều. Một số người thích sản phẩm này, trong khi những người khác cáo buộc cô kiếm tiền từ một con mèo đã chết. Nhiều người đề nghị cô hãy để con mèo được yên nghỉ. Một vài người khác đã hỏi suy nghĩ của cô nếu cô bị bắn và bị nhồi. Những người khác thì chỉ nghĩ đây là 1 trò đùa. Claire Third đã giảm giá chiếc ví xuống $1 nhưng cuối cùng đã có người mua nó với giá $545.

#5 Làm thức ăn

Người Mỹ có suy nghĩ rằng, thật ghê tởm khi ăn 1 con mèo, nhưng ở Việt Nam, những con vật này được gọi là đặc sản. Những người yêu thích thịt mèo Việt Nam gọi chúng là "tiểu hổ". Thật dễ dàng để tìm thấy 1 nơi bán thịt mèo tại Việt Nam, chúng là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người. Những con mèo này bị đối xử trong những hoàn cảnh vô nhân đạo. Các đồ tể dìm lũ mèo vào nước trước khi cạo lông và sau đó thui chúng để loại bỏ lông còn sót lại. Sau đó, các nhân viên nhà hàng sẽ cắt con mèo ra từng bộ phận và chiên chúng. Người Việt Nam vẫn tiếp tục ăn thịt mèo mặc dù chính phủ đã có lệnh cấm các nhà hàng giết và bán mèo vì lo ngại rằng số lượng chuột có thể bùng nổ. Người Việt tiêu thụ rất nhiều thịt mèo đến nỗi thị trường luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Hiện nay, những tên trộm thường xuyên rình mò trên đường vào buổi tối để bắt mèo mang bán cho các nhà hàng. Những người bán hàng cũng tiêu thụ những con mèo được mang đến từ Thái Lan và Lào. Điều thú vị là người Việt Nam không có lịch sử ăn thịt mèo. Họ chỉ bắt đầu tiêu thụ mèo, chuột và chó sau khi trải qua một loạt các cuộc chiến tranh và nạn đói tàn khốc trong thế kỷ 20. Trong khi chính phủ chưa thể đưa ra 1 lệnh cấm mạnh mẽ thì "tiểu hổ" vẫn sẽ là 1 món khoái khẩu trên các bàn nhậu tại đất nước này.

#6 Công cụ gián điệp

Chiến dịch Acoustic Kitty là 1 nỗ lực của CIA với mục đích chế tạo một thiết bị gián điệp từ một con mèo. Ý tưởng được đưa ra là điều khiển những chú mèo được lắp đặt hệ thống thu âm và cho chúng chơi xung quanh các đặc vụ nước ngoài với hy vọng sẽ thu được một vài tin tức bí mật. Dự án được bắt đầu với một con mèo duy nhất có tên Acoustic Kitty. Nó đã trải qua phẫu thuật để có một micro được đặt trong tai và một bộ phát tín hiệu được đặt ở đáy hộp sọ. Một ăng-ten cũng được lắp đặt dưới lớp lông của nó. CIA đã đưa con mèo đến một công viên nơi chúng đã chơi đùa xung quanh hai người đàn ông ngẫu nhiên. Con mèo đã không đi về phía đối tượng. Thay vào đó, nó đi ra giữa đường sau đó bị 1 chiếc taxi đã cán qua người. Trong bản báo cáo của CIA sau đó có ghi "mèo không thể là 1 thực tập sinh giỏi".

#7 Vũ khí phòng thủ

Mèo rõ ràng không thể tạo ra những tấm khiên tốt bởi vì chúng quá nhỏ và luôn làm ngược lại những điều chúng ta yêu cầu. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành vũ khí phòng thủ có giá trị khi được sử dụng để chống lại niềm tin của kẻ thù, giống như người Ba Tư đã làm trong Trận Pelusium năm 525 trước Công nguyên chống lại Ai Cập. Người Ba Tư mang đến rất nhiều mèo, thứ mà họ biết rằng người Ai Cập luôn tôn kính và sẽ không bao giờ dám giết. Người Ai Cập không thể triển khai chiến thuật bắn tên chống lại người Ba Tư vì lo ngại rằng nó sẽ làm tổn thương những con mèo. Các tài liệu lịch sử khác lại ghi chép rằng người Ba Tư không sử dụng mèo sống mà đã vẽ hình ảnh của một nữ thần đầu mèo tên là Bastet trên khiên của họ. Dù thế nào đi nữa thì sự thật là quân đội Ai Cập đã bị thất bại nặng nề trong trận chiến đó.

#8 Vũ khí tấn công

Năm 1584, một người nào đó ở Đức đã đưa ra 1 bản thiết kế mang tên Feuer Buech, chi tiết việc tạo ra một số vũ khí để công thành. Nó bao gồm một vũ khí gây cháy nổ làm từ chim bồ câu và mèo. Tác giả giấu tên cho rằng quân đội đã đánh cắp những con mèo sống quanh lâu đài hoặc tường thành nơi mà họ dự định tấn công. Trong cuộc chiến, quân đội sẽ buộc những chiếc túi chứa đầy thuốc nổ vào lưng những con mèo và đốt chúng. Những con mèo theo bản năng trốn về nơi nó bị bắt và đốt bất cứ thứ gì cản đường chúng. Không có bằng chứng nào cho thấy quân đội Đức từng sản xuất hoặc sử dụng loại vũ khí này. Tuy nhiên, có những tài liệu cho rằng những con mèo bị đốt đã được sử dụng làm vũ khí từ đầu thế kỷ thứ ba trước Công nguyên. Cũng có những tuyên bố cho rằng nhà cai trị khét tiếng người Mông Cổ, Genghis Khan, đã sử dụng chiến thuật này trong các chiến dịch đẫm máu của mình.

#9 Kim cương đen

Thật buồn khi mất đi 1 thú cưng. Tuy nhiên, họ có thể lựa chọn việc biến thú cưng thành kim cương để chúng được ở lại bên cạnh chủ mãi mãi. Con người và động vật có thể biến thành kim cương vì cơ thể chúng ta chứa lượng carbon đáng kể. Kim cương cũng được làm từ carbon. Động vật và con người có thể được biến thành kim cương trắng. Tuy nhiên, một doanh nghiệp đã tìm cách tạo ra một viên kim cương đen từ một con mèo tên là Sooty. Năm 2008, BBC đã đưa tin rằng một phụ nữ có tên Sue Rogers đã biến con mèo chết của cô thành một viên kim cương đen 1/3 carat. Đó là viên kim cương đen duy nhất từng được làm từ tro vào thời điểm đó. Nhà sản xuất LifeGem đã tạo ra viên kim cương bằng cách sử dụng hai gram carbon từ hài cốt hỏa táng của con mèo đã chết. Đầu tiên họ chế tạo viên kim cương bằng phương pháp thông thường, họ nung tro xương ở nhiệt độ và áp suất rất cao trong hai tuần. Viên kim cương thu được có màu trắng và sau đó chuyển sang màu đen sau khi nó tiếp xúc với luồng điện từ trong một ngày.

#10 Buôn ma túy

Những tù nhân ở Nga và Brazil đã biến mèo thành những kẻ đưa hàng bất đắc dĩ. Vào năm 2015, cảnh sát đã bắt giữ một con mèo bên ngoài nhà tù Presidio khu vực Romero Nobrega ở Patos, Brazil, sau một nỗ lực tuồn hàng thất bại. Cảnh sát đã phát hiện ra những đầu lậu đã sử dụng gạc, thạch cao và băng keo để buộc điện thoại di động, bộ sạc và thẻ SIM vào cơ thể mèo trước khi phủ nó bằng lông giả. Các quan chức nhà tù đã phát hiện ra âm mưu sau khi phát hiện thạch cao trên cơ thể con mèo. Sau đó, họ nói rằng họ sẽ kiểm tra mọi con mèo ra vào nhà tù từ đó trở đi. Trong một âm mưu khác, hai người đàn ông đã bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện một con mèo đang cố gắng tuồn ma túy vào nhà tù Nga vào năm 2018. Cảnh sát nói rằng con mèo đã sống ở trong tù 1 thời gian dài cho đến khi một trong các tù nhân đưa nó về nhà sau khi được thả. Các nghi phạm đã mang con mèo đến gần nhà tù vào thời điểm họ bị bắt.

Đánh giá bài viết này?